Viêm da cơ địa trên môi

Viêm da cơ địa trên môi là gì , sẽ có những biểu hiện như thế nào, bao lâu thì hết  bệnh , sau khi hết bệnh thì có hậu quả như thế nào, và có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sau này…. Đều là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được qua tổng đài hotline của mình khi mọi người muốn tìm hiểu về bệnh viêm da cơ địa môi.

Vì có quá nhiều người hỏi vấn đề này, nay chúng tôi viết bài viết này hy vọng có thể giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu cần tìm hiểu về căn bệnh viêm da trên môi này

viêm da cơ địa trên môi ở trẻ em

 

viêm da cơ địa trên môi ở trẻ em lúc 2 tháng tuổi

 

TẠI SAO GỌI LÀ VIÊM DA TRÊN MÔI? BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM DA TRÊN MÔI

 

Đầu tiên ta cùng tỉm hiểu xem tại sao lại gọi là viêm da trên môi :

+ Viêm da trên môi, đọc cái tên ta cũng có thể hiểu được đó là khi bạn bị viêm da và vị trí bệnh là trên môi của bạn.

Biểu hiện của bệnh này cũng rất rõ ràng

+ Đầu tiên là bạn cảm thấy nổi mẫm đỏ vùng quanh môi, sau đó là cảm giác ngứa ,tiếp sau đó là nổi mụn nước, hoặc mụn bọc ( tùy tình trạng da và chất kích ứng) sau đó là quá trình bong vẩy, tróc da ( tệ hơn có khi còn chảy cả máu), cuối cùng là vết thương kéo da non và lành.

Qua những vấn đề nên trên bạn đã có cái nhìn cụ thể về bệnh viêm da trên môi, sau đây ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra  bệnh

 

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH VIÊM DA TRÊN MÔI

 

Xét nguyên nhân thì có rất nhiều nguyên nhân, có cái trực tiếp có cái gián tiếp nhưng xét cho cùng là do vài nguyên nhân sau đây:

+ Đầu tiên là về mặt khoa học, đó là yếu tố đi truyền : tính di truyền đa phần đều phụ thuộc vào gen của đời trước sẽ ảnh hưởng tới đời sau. Nếu trong gia đình bạn đã từng có người có tiền căn về bệnh này thì việc bạn có khả năng bị bệnh viêm da môi là hoàn toàn có khả năng. Nhưng cũng có thể bạn có mầm bệnh nhưng chưa chắc đã xuất hiện bệnh, vì còn phụ thuộc vào gen của bạn là gen bệnh hay gen không bệnh, nhưng dù thế nào thì nó cũng sẽ được di truyền qua đời sau và sau nữa.

+ Môi trường sống, tiếp xúc : ở đây ta có thể hiểu nôm na như việc bạn vệ sinh hàng ngày, môi trường bạn làm việc, môi trường không khí, hoặc quá trình bạn tiếp xúc với bụi bẩn, người đang bệnh, đặc biệt có một tật xấu của một vài người đó là hay dùng tay sờ môi,… Nó cũng là nguyên nhân gây ra bệnh cho bạn

+ Các thành phần hóa học : Đặc biệt ở đây có thể nói tới là son môi. Ngày nay khi nghành công nghiệp hóa chất rất phát triển, sản phẩm càng rẻ vì thế đạo đức kinh doanh ngày càng thấp , do đó việc sản phẩm không đạt chất lượng, quá nhiều chất tẩy, cùng phụ gia hóa học, cũng là nguyên nhân gây ra  bệnh viêm da trên môi

+ Thức ăn :  chắc bạn đang nghĩ tại sao thức ăn cũng là lý do gây ra bệnh viêm da môi cơ chứ, như đây là sự thật, một trường hợp gần đây nhất liên hệ chữa bệnh tại phòng khám của chúng tôi, theo  như lời của bệnh nhân thì do ăn nhầm phải 1 món ăn có chất gây kích ứng da nên bị nổi mụn nước quanh môi, vì vậy cần tránh xa những thực phẩm có thể gây kích ứng da với từng cơ địa khác nhau.

Trên đây là những lý do được chúng tôi đưa ra sau quá trình nghiên cứu và chữa trị cho các bệnh nhân, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về các nguyên nhân khác qua trang website của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn có cái nhín khái quát hơn, và hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm da trên môi đang khá phổ biến hiện nay.

bệnh chàm