Tình trạng thoát vị đĩa đệm sau khi mổ

Phẫu thuật là biện pháp chữa hiệu quả các cơn đau chấm dứt mỗi ngày mà bệnh nhân phải chịu, tuy nhiên mọi người vẫn còn đang thắc mắc và lo lắng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm sẽ như thế nào? Tỷ lệ mắ bệnh lại hiện nay rơi vào khoảng 5-10%. Sau đây chúng ta tìm hiểu về vấn đề này

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Mọi người thường có tâm lý chủ quan, coi thường cơn đau lưng chỉ khi đau nặng, không thể chịu đựng được bây giờ họ chỉ cần đến bệnh viện, gặp bác sĩ. Thông thường, khi một bệnh nhân đến bệnh viện để lấy một đĩa đệm thoát vị ở giai đoạn 3 hoặc 4, điều trị trở nên rất khó khăn.

Sau khi điều trị bằng y học phương Đông, y học phương Tây, vật lý trị liệu ... bệnh không có dấu hiệu tiến triển, cơn đau trở nên trầm trọng hơn, phương pháp phẫu thuật có lẽ sẽ xảy ra ngay bây giờ. Được đề cử. Sau ca phẫu thuật, cơn đau giảm nhanh, bệnh tiến triển tốt hơn, tuy nhiên, tỷ lệ tái phát của thoát vị đĩa sau phẫu thuật là không có.

Benh thoat vi dia dem

Thoát vị đĩa đệm sau mổ

Theo thống kê, sau ca phẫu thuật các trường hợp bệnh tái phát chiếm 4-15%. Tại thời điểm này, phẫu thuật chỉ có hiệu quả lần đầu tiên, và hơn nữa, tỷ lệ tái phát cao hơn 10-20%. Vì vậy, bệnh nhân nên tư vấn kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có nên thực hiện thoát vị không?

Chế độ chăm sóc sức khỏe sau mổ thoát vị đĩa đệm

Chế độ sinh hoạt

Nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng từ 3-6 tháng đặc biệt là những người thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc.Tập thể dục, vật lý trị liệu sau mổ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.Luyện tập nhẹ nhàng, tránh các động tác nhanh, mạnh.

Chế độ ăn uống

Bạn nên  bổ sung nhiều rau xanh, Canxi: cá, đậu nành, tôm, cua, sữa, Vitamin C, D, E…, Uống nhiều nước,Không sử dụng bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích…,Tăng cường bổ sung vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết nhằm giúp xương chắc khỏe. Duy trì lối sống lành mạnh nhằm ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng tốt nhất