Tình trạng phồng đĩa đệm có gây nguy hiểm không?

Tình trạng phồng đĩa đệm bạn cần phải chú ý tới vì đây là giai đoạn ban đầu  bạn có thể bị thoát vị đĩa đệm  . Nếu không chữa trị một cách đúng nhất sẽ ảnh hưởng cho người bị bệnh bởi nhiều biến chứng liên quan và ảnh hưởng khả năng hoạt động. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh này.

Phồng đĩa đệm là gì ?

Phồng đĩa đệm là một dạng nhẹ của thoát vị đĩa đệm dạng  nhô ra để không ảnh hưởng đến rễ thần kinh xung quanh vì vậy nó có thể là đau đớn. Đôi khi không rõ ràng và nghiêm trọng nên khó có thể nhận ra bệnh nhân.

Tuy nhiên, kéo dài kéo dài sự sụp đổ của đĩa cùng với các hiệu ứng bên ngoài như nâng nặng, cúi người nặng, lao động nặng, làm việc chăm chỉ, vv sẽ gây ra thoát vị đĩa đệm. Vào thời điểm này, đĩa sẽ bị lệch từ bên ngoài gây ra áp lực lên rễ thần kinh, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính di động của bệnh nhân.

#Nguyên nhân

Các yếu tố gây phồng đĩa đệm thường là do:

+ Tai nạn, chấn thương xương cột sống

+ Hút thuốc lá

+ Lười hoạt động, không hoạt động, ngồi một chỗ

+ Tinh thần thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi

#Biện pháp điều trị

Tham khảo một số phương pháp điều trị sau đây để giảm đau, ngăn ngừa bệnh tiến triển đến thoát vị đĩa đệm

Mọi người nên khám sức khoẻ định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất để tránh được điều trị kịp thời, vì vậy không khó để điều trị bệnh. Một số phương pháp điều trị như sau:

+ Điều trị bảo quản: sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Các thuốc kháng viêm không steroid như ibuprofen là các thuốc thích hợp để điều trị chứng xơ cứng cơ hoành.

+ Bác sĩ Vật lý trị liệu: tập thể dục phù hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ làm giảm áp lực lên dây thần kinh, thư giãn các khớp để giúp cơ thể, sức bền của gân là linh hoạt. Chứng giãn tĩnh mạch thoát vị thoát vị.

+ Dinh dưỡng: ăn hợp lý, khoa học, cung cấp thêm canxi, vitamin trong sữa, cá, rau và trái cây để giữ cho cơ thể khoẻ mạnh để phòng bệnh tốt hơn.

Bệnh phồng đĩa đệm thì không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh gây cho bạn sự hạn chế trong hoạt động đời sống hằng ngày. Người bệnh cần phải điều trị bệnh một cách tích cực và kịp thời tránh tình trạng để bệnh nặng hơn sẽ khó giải quyết.

Xem thêm:  các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm hay