Có nên tập gym khi bị thoát vị đĩa đệm?

Đĩa đệm trong cột sống phục vụ như một bộ đệm giữa các đốt sống và có thể thoái hóa hoặc chấn thương theo thời gian. Thoát vị đĩa đệm là một tình trạng rất phổ biến khi người lớn tuổi hoặc sau khi bị thương. Tình trạng này có thể xảy ra và tái phát trong nhiều năm nếu bạn không được điều trị. Đối với những thoát vị đĩa đệm thắc mắc: Có nên tập gym khi mắc thoát vị đĩa đệm không?

Thoat vi dia dem co nen tap gym khong

Lợi ích của việc tập gym với người mắc thoát vị đĩa đệm

Lợi ích của việc tập gym

Thói quen thực hiện các bài tập thể dục thích hợp thường xuyên có thể giúp bạn lấy lại sức mạnh và tính linh hoạt. Ngoài ra, vận động ở lưng thúc đẩy việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho xương sống, giúp các đĩa đệm và các bộ phận khác ở khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, một số bài tập có thể làm nặng thêm tình trạng này, gây đau hoặc chấn thương. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về các động tác phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình.

Cẩn trọng trong lúc tập gym với người thoát vị đĩa đệm

Các bài tập nâng hoặc uốn cong có thể gây áp lực lên lưng, đặc biệt là khi bạn không làm đúng và tư thế đúng. Cách tốt nhất để cải thiện nâng cao trọng lượng cho bệnh nhân có vấn đề về đĩa là nâng mọi thứ ở chế độ cân bằng vì phong trào này cho phép di chuyển ít hơn. Đây là phương pháp đào tạo cường độ, trong đó góc khớp giữa xương và cơ được giữ nguyên ở trạng thái tĩnh.

Cũng nên nhớ rằng đào tạo với huấn luyện viên luôn an toàn hơn, và điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có đĩa thoái hóa. Nếu bệnh của bạn không may rơi vào trường hợp nặng và khó xử lý, bạn sẽ cần huấn luyện viên chuyên nghiệp để giúp bạn luyện tập.

Tập thể dục tự chọn, bài tập deadlift (đầu gối) không nên dùng cho bạn vì nó có thể làm trầm trọng thêm cơn đau lưng. Hơn nữa, gân và gân kheo sẽ bị căng quá khi bạn thực hiện các bài tập này.

Squats (đứng lên và ngồi xuống ảnh hưởng đến mông và cơ đùi) cũng có thể gây chấn thương chấn thương lưng bạn bằng cách sử dụng vòng quay quá mức lên cột sống thắt lưng. Bạn cũng nên tránh bất kỳ bài tập nào đòi hỏi phải uốn cong về phía trước hoặc xoắn như ngồi lên bởi vì nó gây áp lực lên xương sống và làm tăng nguy cơ gãy xương kiểu nén

Trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập gym , bạn cũng cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia về cột sống của bạn để thiết kế các chương trình thể dục được làm theo yêu cầu và cung cấp tư thế và hướng dẫn kỹ thuật. chính xác. Chế độ tập luyện cho chứng bệnh lumbago của mỗi người sẽ thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào sự chẩn đoán và mức độ nghiêm trọng của cơn đau.

Xem thêm: http://thuocnamtribenhkhop.com/thoai-hoa-khop/thoat-vi-dia-dem-co-nen-tap-the-duc.html

 

Thoát vị Biến chứng thoát vị đĩa đệm