Thoát vị đĩa đệm tầng và những hậu quả khó lường

Thoát vị đĩa đệm tầng là một trong những căn bệnh thoát vị đĩa đệm rất phức tạp và đa dạng trong các bệnh thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm có dấu hiệu chèn ép các dây thần kinh khác vì chúng to và bệnh có triệu chứng đuôi ngựa. Hiện này là tác động lên các chùm rễ dây thần kinh lưng và gây đau đớn cho người bệnh tới cực điểm vì thế cần phải đòi hỏi xử lí hợp lí

Tổn hại của rễ phản ánh một quá trình phá huỷ kích thích các rễ thần kinh. Có thể là do sự nén cơ học (thoát vị đĩa đệm, loãng xương); do viêm gốc, viêm dạ dày tủy sống, viêm màng tụy tủy sống; bởi gốc rễ. Đau cơ ban đầu đau thần kinh trong ban nhạc, lan từ eo đến chân, tương ứng với sự phân bố của rễ thần kinh. Tổn thương gốc xảy ra sau khi đau cục bộ cục bộ, tăng đau khi đi bộ, đứng lâu, dài ngồi. Đau nặng khi ho, hắt hơi, khó thở. Ở lại trên giường một lần nữa giảm đau một cách nhanh chóng. Đó là một cơn đau cơ, thường là trong cơ chế tập hợp đĩa với gốc rễ thần kinh do thoát vị đĩa đệm.

Bệnh nhân khi xuất hiện triệu chứng này cần phải làm nghỉ ngơi một cách hợp lí. Những giai đoạn tiếp theo cần phải nằm nghỉ và phục hồi.

Thoát vị đĩa đệm tầng

Những trường hợp thoát vị đĩa đệm

Trường hợp đau rễ thần kinh là một trong những trường hợp thường gặp của bệnh thoát vị đĩa đệm L4-L5 và thoát vị đĩa đệm L5-S1. Những trường hợp thoát vị đĩa đệm tầng sẽ gây ra đau hai rễ thần kinh và thường gặp L4-L5 và L5-S1 vì đây là đoạn bản lề của cột sống thắt lưng nơi mà phần bị chèn ép mạnh trong cơ thể khiến áp lựa cột sống bị tác động từ nhiều phía.

Tin liên quan: Chua thoat vi dia dem khong can phau thuat

Những cảm giác rồi loạn như nôn, nóng lạnh xúc giác hay những khu vực vùng khoang da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương. Những biểu hiện mức độ tổn thương sâu sắc đến căn bệnh.

Việc rối loạn vận động do bị bài và liệt do những dây thần kinh bị chi phối

Rối loạn vận động: bại và liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chi phối.

Thoát vị đĩa đệm tầng

Những tổn thương vùng rễ S3 S4 S5 là những biểu hiện của sự bí tiểu và đái dầm dề luôn luôn có nước tiểu chảy ra do những tê liệt.

Ngoài ra những triệu chứng trên những chuyên gia sẽ có kinh kiệm chữa trị như là rối loạn phản xạ hay những rối loạn thực vật

Ngoài các triệu chứng trên, thầy thuốc chuyên khoa thần kinh có những nghiệm pháp khám khách quan như rối loạn phản xạ, rối loạn thần kinh thực vật…

Tin liên quan: chua thoat vi dia dem bang dong y