Tìm hiểu giai đoạn thoát vị đĩa đệm nhẹ

Đĩa đệm là một đĩa giữa cột sống, hoạt động như bản lề giúp tăng cột sống, đặc biệt là giúp cơ thể di chuyển cổ và thắt lưng. Một thoát vị đĩa đệm nhẹ là giai đoạn đầu tiên của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đĩa đệm là một đĩa giữa cột sống, hoạt động như bản lề giúp tăng cột sống, đặc biệt là giúp cơ thể di chuyển cổ và thắt lưng. Một thoát vị đĩa đệm nhẹ là giai đoạn đầu tiên của bệnh thoát vị đĩa đệm. Dấu hiệu đầu tiên được biết đến là đau lưng, đau cổ, mệt mỏi vai, tê chân, háng, và theo thời gian, tiến triển đến chân hoặc rối loạn chuyển động cơ thấp hơn.

Khi đĩa đệm thoát vị được chèn vào gốc rễ thần kinh của đĩa đệm, đau ở cổ có thể bị đau ở vai, có thể tê ngón tay. Với eo sẽ làm giảm khoảng cách trung bình, ...

Ngày nay với sự phát triển của hình ảnh (MRI, CT) và kinh nghiệm lâm sàng, chẩn đoán thoát vị đĩa đệm đã trở nên dễ dàng và chính xác. Chẩn đoán sớm và thoát vị đĩa đệm nặng có thể được bảo quản mà không cần can thiệp phẫu thuật.

Phương pháp điều trị bảo thủ áp dụng cho các thoát vị đĩa đệm nhẹ, I, II (thoát vị đĩa bạch huyết, dây chằng sau hậu môn trướng), đau vừa phải hoặc đau vừa phải trong một tuần.

Nếu bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thoát vị nhẹ, cần nghỉ ngơi, tránh mang gánh nặng, có thể tập thể dục, vật lý trị liệu và một số loại thuốc giảm đau theo toa. của bác sĩ.

Nhưng khi thoát vị đĩa đệm nhẹ không được điều trị, không điều trị, bệnh tiến triển, nó có thể gây ra đau đột ngột hoặc từng bước. Nhưng trên thực tế, nhiều người thường mắc bệnh này khi ổ đĩa đệm thoát vị đã gây ức chế rốn gốc hoặc ức chế bột giấy. Mặc dù các phương pháp bảo tồn luôn đi đầu, nhưng không phải lúc nào cũng là kết quả mong muốn, một số bệnh nhân đã được quy định can thiệp phẫu thuật.

Khi trải qua các triệu chứng đau, bệnh nhân nên đi đến các chuyên gia cơ xương khớp để điều trị. Các bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm như máy quét CT hoặc MRI để xác định mức độ hẹp cột sống hoặc nén rễ thần kinh để họ có đúng hướng quản lý. Nếu đó là thoát vị đĩa đệm nhẹ, sẽ được điều trị y tế. Trong những trường hợp nặng có tổn thương hệ thần kinh nặng dẫn đến teo cơ, rối loạn nước tiểu có thể cần can thiệp phẫu thuật.

Để tránh thoát vị thoát vị thoát vị thoát, từ trẻ để duy trì tư thế đúng đắn trong các hoạt động hàng ngày. Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa spina bifida mà còn làm giảm nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Đối với người ở độ tuổi trung niên, đừng chơi quá thể thao, không chơi thể thao nhịp độ nhanh, đột ngột đột ngột; Tránh làm việc, phần nặng nề, tư thế không đúng. Sau mỗi giờ làm việc, thư giãn, nhẹ nhàng vì ngồi lâu dài trong tư thế ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng và cũng gây thoát vị đĩa đệm. Chú ý đến chế độ ăn uống, sống khỏe mạnh, vừa phải, không bị loãng xương, thừa cân, béo phì.

Xem thêm: thuocnamtribenhkhop.com/cot-song/thoat-vi-dia-dem-ba-vai.html