Thoát vị đĩa đệm khi rách vòng xơ đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi mà vòng bao xơ xoay quanh đĩa đệm bị rách một phần hay mất khả năng chun chũn tạo điều kiện cho nhần nhầy dịch chuyển ra khỏi vị trí của nó.

Đây cũng chính là điều nhân nhầy thoát khỏi ra vị trí bên ngoài và gây ra những chèn ép rễ dây thần kinh như là chèn ép tủy

Những thống kê chỉ ra cho chúng ta thấy rằng 1/3 dân số tuổi trưởng thành điều bị thoát vị đĩa đệm

Các đĩa đệm thoát vị có thể bị nén trên lớp biểu bì, tủy sống và / hoặc rễ thần kinh, gây ra hội chứng nén bột, cấy ghép dây thần kinh với các dấu hiệu như đau, tê, teo hoặc tê liệt vùng. Sự phân bố của rễ thần kinh, đặc biệt là các chi. Những triệu chứng này làm giảm đáng kể khả năng làm việc và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Xem thêm: Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cổ

Thoát vị đĩa đệm và chữa trị

Phương pháp chữa trị

Hiểu được nguyên tắc trên, chúng ta thấy rằng việc điều trị bảo thủ những nguyên nhân này không phải là điều gì đó có thể được thực hiện một cách nhẹ nhàng, ngay cả một số bệnh nhân đã được điều trị phẫu thuật. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị bảo tồn như nghỉ ngơi, thuốc, châm cứu, trị liệu vật lý, massage ... không phải lúc nào cũng cho chúng ta những kết quả mong muốn, đặc biệt là ở những bệnh nhân tái trị. Tổn thương cột sống nặng với các ống rễ lớn gây ra hội chứng nén bột giấy và dây thần kinh. Khi trị liệu bảo thủ không hiệu quả, đã đến lúc bệnh nhân có thể nhận được can thiệp phẫu thuật, bằng hai phương pháp: xâm lấn và ít xâm lấn.

Phương pháp mổ hở cũng là những phương pháp kinh điển mà vẫn áp nhiều cho tới ngày này. Tuy nhiên phương pháp này chứa nhiều rủi ro và phá hủy cột sống khi cả trong gây mê.

 

Xem thêm: Đông y và thoát vị đĩa đệm

Phương pháp bằng tia laser cũng là một phương pháp mà bạn cũng phải nghỉ đến để can thiệp và điều trị thoát vị đĩa đệm phương pháp này đã tồn tại hơn 30 năm qua và đã chữa bệnh hết cho nhiều người.

Mỗi phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm điều có điểm yếu và điểm mạnh khác nhau tùy theo từng bệnh nhân và mức độ bệnh như thế nào là chữa trị cho phù hợp.

Chúng ta nên giữ gìn sức khỏe thật tốt khi chữa bệnh.

Xem thêm bệnh thoát vị đĩa đệm cổ tại đây