Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là gì?

Trước sự ảnh hưởng của vấn đề tuổi tác cùng với sinh hoạt gia đình vận động khi làm việc thì con người rất có bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Mặc  dù không phải là căn bệnh phổ biến nhưng khi khi mắc bệnh này thì độ nguy hiểm rất cao. Vì vậy nên cho mình một lối sống sinh hoạt hợp lí và cách chữa bệnh một cách phù hợp, điều này quan trọng để tránh thoát vị đĩa đệm.

Những kiến thức về bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Nguyên nhân gây bệnh

Sự thoát vị đĩa đệm ở cổ là bệnh có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn nhưng phổ biến nhất ở người trung niên và người cao tuổi do những nguyên nhân chính sau đây:

- Do áp lực cao đồng thời gây ra một đốt sống hoặc gãy đốt sống để phá vỡ hoặc một đĩa vi phạm và di chuyển ra khỏi vị trí.

- Làm việc văn phòng hoặc ngồi trong máy tính trong một khoảng thời gian dài mà không thay đổi vị trí cổ.

- Tập thể dục ít, tập thể lười biếng

 

Thoat vi c5 c6

Biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Như đã đề cập ở trên, so với thoát vị đĩa đệm thoát vị, thoát vị đĩa đệm đốt sống không phổ biến, nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân có biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của bệnh. Các biểu hiện điển hình của bệnh được chia thành hai nhóm, bao gồm:

Nhóm bệnh lý gốc gây ra áp lực và tổn thương ngoại biên: Nó gây đau và tê ở người bệnh, ban đầu đau từ cổ và lan đến vai và cánh tay, khiến bệnh nhân cảm thấy đau khi đi sau cánh tay. Hoặc khi giơ tay. Sau đó nó có thể lan tới da đầu gây đau, mệt mỏi, không rõ ràng và tăng hoặc giảm đau ở một tư thế cụ thể. Một số người cũng có thể bị đau ở thành ngực hoặc xương sống giữa hai cánh tay.

Biểu hiện thấy rõ nhất là những triệu chứng cẳng tay bàn tay và các ngòn tay gây ra những cơn đau khi đang làm việc hay xe máy. Ngoài ra ngón tay còn gâu những cảm giác lạ khi cầm độ vật hoặc các kiểu tê bì, tê châm chích khiến bệnh nhân không thể nào chạm vào đồ vật được nếu chạm vào sẽ giống như bị lửa đốt

Nếu bạn có những trường hợp này thì cần liên hệ bác sĩ để khám bệnh một cách kịp thời để bệnh còn nguy hiểm cần chữa bệnh một cách đúng đán và phù hợp.

 

Xem thêm: http://thuocnamtribenhkhop.com/cot-song/benh-thoat-vi-dia-dem-va-thoai-hoa-cot-song.html