PHÁT HIỆN NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh xương khớp mà người Việt Nam hiện nay. Bệnh này được xếp loại vào những bệnh nguy hiểm vì triệu chứng bệnh để lại nghiêm trọng. Ví dụ như để lại những bệnh như tàn phế, teo cơ hay bị bại liệt. Vì thế chúng ta cần phải phòng ngừa và phát hiện bệnh nhanh chóng để tránh xảy ra những điều nuối tiếc. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn phát hiện bệnh thoát vị qua những triệu chứng để bạn có cách điều trị thoát vị một cách hiệu quả nhất

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một trong những bệnh xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Những biến chứng của bệnh có thể rất nghiêm trong như gây teo cơ, bị liệt, tàn phế hay đại tiểu tiện không tự chủ… ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh. Vì vậy, trước khi để bệnh biến chứng nghiêm trọng như vậy, cần phát hiện kịp thời những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh thoát vị đĩa đệm

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CỔ

Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ như :

Đầu đầu và cổ

Cơ cứng hoặc cổ cứng

Đau lan ra hai bên vai, đau lan ra cánh tay

Cảm giác ngứa ran ở cánh tay, bàn tay không thoải mái

Cảm thấy tê, cánh tay yếu, tay ...

Tất cả các triệu chứng này là do ảnh hưởng của dây thần kinh được nén trong khi thoát vị đĩa đệm thoát vị, và cơn đau sẽ tăng lên khi cử động hoặc chuyển động mạnh.

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG LƯNG

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Sự thoát vị đĩa đệm ở cột sống chủ yếu xảy ra ở phần dưới lưng và gây ra các triệu chứng:

Đau lưng

Đau do căng cơ, độ cứng, độ cứng như chuột rút

Sự đau đớn lan đến mông, bắp chân, còn gọi là đau thần kinh tọa

Đau kèm theo cảm giác ngứa ran ở chân, bàn chân

Tê liệt trên cả hai chân

Các trường hợp nghiêm trọng có thể gây tắc nghẽn bàng quang hoặc ruột.

Các ảnh hưởng của các triệu chứng thoát vị thoát vị thoát vị sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn không nhanh chóng điều trị cho họ càng sớm càng tốt cũng như hoạt động thể chất thích hợp.

CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ HIỆN NAY

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh, nhưng phần lớn nó chỉ giúp để loại bỏ các triệu chứng của viêm túi chậu. Có rất nhiều người tuyệt vọng và sẵn sàng sống với nỗi đau không thoải mái. Nhưng tình huống này sẽ không kéo dài mãi mãi, cần phương pháp cực đoan nhất.