NHẬN DẠNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Nhận dạng thoát vị đĩa đệm là một trong những bước đầu tiên mà chúng ta cần phải chú ý tới trước khi điều trị thoát vị đĩa đệm. Bởi vì xác định đúng tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm bạn mới có thể chữa thoát vị đĩa đệm

Tìm hiểu về đĩa đệm

Đĩa đệm được xem là một trong những bộ phận nằm giữa đốt sống của chúng ta có chức năng là giảm xóc. Chiếc đĩa đệm này có dạng hình tròn và phẳng giống như cái đĩa và có tính đàn hồi cao giúp cột sống hoạt động mang tính linh hoạt. Chiếc đĩa đệm của chúng ta bao gồm có 2 phần đó chính là nhân đệm và nhân trung tâm bao quanh bao xơ bên ngoài.

Nhận dạng thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra bất kì vị trí nào vì đĩa đệm cũng nằm trên 24 đốt sống. Nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm thì bệnh sẽ gây ra những cơn đau ảnh hưởng đến những vùng xung quanh thần kinh lưng và thông

Tin liên quan: Thoát vị đĩa đệm và đông y 

Vị trí phổ biến hay xảy ra bệnh thoát vị đĩa đệm đó chính là vùng thắt lưng vùng này có rất nhiều người bệnh. Bệnh xảy ra là do nâng các vật nặng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa làm cho những chiếc đĩa đệm bị rách. Đây là một những nguyen nhân phổ biến xảy ra bệnh thoát vị đĩa đệm.

Không có lý do thực sự tại sao người ta bị thoát vị đĩa đệm ngoại trừ các hoạt động nhất định gây ra đĩa bị rách gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, cho đến nay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các yếu tố di truyền cũng có thể làm tăng nguy cơ thương tích đĩa.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm là khác nhau. Trong một số trường hợp khi dây thần kinh không bị ảnh hưởng, triệu chứng duy nhất là đau nhói ở phần dưới lưng hoặc thậm chí không đau nhưng cứng lại. Nếu vấn đề liên quan đến dây thần kinh, bệnh nhân có thể bị đau nhức, quằn quại, suy nhược và thậm chí bị tê liệt. Nếu đĩa đệm thoát vị xảy ra ở cổ có thể gây ra đau lan ra phía sau, vai và cánh tay.

Những cơn đau này là một dấu hiệu cho thấy bệnh nhân biết có điều gì đó không ổn với cơ thể mình và cần được chăm sóc y tế. Cách duy nhất để một người biết mình bị thoát vị đĩa đệm thoát vị là đến bác sĩ để làm xét nghiệm và chẩn đoán. Chẩn đoán có thể được thực hiện bằng hình ảnh cộng hưởng từ (X-quag) hoặc cộng hưởng từ (MRI).

Tin liên quan: Thoát vị đĩa đệm có nên tập gym không

Nếu đau lưng không cải thiện sau vài ngày nghỉ ngơi, bạn sẽ cần đến bác sĩ để chẩn đoán và điều trị nếu không trở nên trầm trọng.