Giảm đau thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Hiện nay phương pháp giảm đau trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam đang được mọi người ưa chuộng và giảm đau một cách hiệu quả. So với thuốc Tây, thì phương pháp này kết quả thu được từ chữa bệnh lâu hơn nhưng đảm bảo chữa bệnh một cách an toàn và hiệu quả. Còn thuốc Tây chỉ chữa bệnh tạm thời và có xuất hiện tác dụng phụ của thuốc

Ưu điểm khi dùng thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Độ hiệu quả: Thuốc nam giảm đau chậm hơn thuốc Tây nhưng sử dụng lâu dài và tỷ lệ chữa bệnh cao hơn. Hầu như thuốc tây giúp giảm đau một cách nhanh chóng nhưng nó làm cho bệnh nhân quen thuộc với thuốc, cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn.

Tiết kiệm chi phí điều trị: Liệu pháp điều trị bằng thuốc nam cho thoát vị đĩa đệm thường do thiên nhiên tạo ra nên chi phí không tốn kém nhiều so với thuốc tây.

An toàn: Thuốc nam thường ít gây ra các phản ứng phụ, nếu có, chỉ hơi không đáng kể.

Xem thêm:  Thoát vị đĩa đệm giai đoạn nhẹ

Các bài thuốc nam trị giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Những thuốc  thường dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm điển hình: cây cỏ xước, xấu hổ, lá lốt, vòi voi, thiên nhiên kiện, tô mộc, cẩu tích…. Hầu hết các loại thuốc này đều được sử dụng cho bệnh thấp khớp, đau nhức chân tay, đau khớp, giúp tăng tuần hoàn máu, không đau thần kinh cột sống .... Một số thuốc giảm đau có thể gây viêm xương khớp là:

+ Bài thuốc 1: Thành phần: Dùng rễ cỏ xước 20g, lá lốt 16g, củ ráy sao vàng 12g, tô mộc 12g, cẩu tích 12g, thiên niên kiện 12g đỗ trọng 16g, ngải cứu 12g, ý dĩ 20g, lá thông 12g.

Cách dùng:  Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, khoảng 6 cốc nước, lấy 2 bát nước, hai lần một ngày. Liên tục trong 10-15 ngày theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ.

+ Bài thuốc 2: Thành phần lấy 150g củ rễ sạch, sấy khô, nóng ... Sau đó bạn ngâm tẩm một chút rượu vang trắng và tiếp tục để cho tinh bột màu vàng lên cho đến khi khô, rồi rơi. Mỗi ngày lấy nguyên liệu này với sắc nét khoảng 4 bát nước, lấy lại một bát nước, uống 2 ly nước mỗi ngày, chỉ sau khoảng 5 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả.

+ Bài thuốc 3: Thành phần lấy: 20g, cỏ xước dùng 30g.

Cách dùng: Dùng thuốc trên uống nước mỗi ngày để uống. Thuốc có vị đắng, cay đắng, bạn có thể uống bất cứ khi nào, uống thay vì nước lọc. Bởi vì thảo mộc hoàn toàn lành tính, không gây ra các phản ứng phụ nên bệnh nhân không cần phải quá lo lắng trong quá trình sử dụng.

Để áp dụng thuốc tốt nhất cho nam giới, bạn nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia có trình độ và áp dụng nó hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7