Đừng xem nhẹ bệnh phồng lồi đĩa đệm cột sống cổ thắt lưng

Các đĩa phồng phổ biến khá phổ biến, chúng không quá nguy hiểm, nhưng có nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Thường xuyên thắt lưng thắt lưng hoặc đốt sống thắt lưng. Bệnh học được chia thành nhiều loại đĩa khác nhau l4-l5, l5-s1. Chúng tôi sẽ giúp độc giả của chúng tôi hiểu rõ hơn về định nghĩa và mức độ ảnh hưởng của phình đĩa đệm

Tìm hiểu bệnh phồng đĩa đêm là gì?

Đĩa  đệm giữa khoang của 2 sống, ở giữa có chứa nhân viên. Cho phép đệm nâng cấp cột sống, hoạt hình có thể hoạt động linh hoạt, giảm độ mờ và vận hành để bắt đầu sống khi chúng ta di chuyển.

Thoát vị được hình thành bởi các đường thẳng theo hình ảnh, khi các nút sau hoặc nút bấm sẽ làm cho đĩa đệm lồi. Nguyên nhân dẫn đến bệnh có thể lão hóa người già, bệnh đi, ngồi sai chỗ trong thời gian dài, bị chấn thương.

Bệnh phồng lồi cột sống cổ thắt lưng không nên xem nhẹ

Khi vòng đĩa bị suy yếu khiến đĩa phồng lên, nhưng ở mức hạt nhân vẫn còn, chất nhầy vẫn còn trong vỏ bọc sợi, có thể bảo vệ hệ thần kinh trong cột sống không nén. Tuy nhiên, bệnh nên được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Những vấn đề này và các biến chứng có thể xảy ra khi các đĩa đốt cháy sông cổ và bị cháy trở lại là

Đĩa chung l4-l5 ở cột sống thường dẫn đến đau ở lưng, đau trên thắt lưng và sau đó lan đến mông, chân và tê chân.

Khi các đĩa ở cổ cổ phồng lên, có đau ở vai và đau ở cánh tay, lan rộng xuống tay và ngón tay.

Khi những dị tật này được phát hiện, bệnh nhân nên đến bệnh viện để khám ngay, việc hồi phục không phải là quá khó khăn vào lúc này. Bệnh tật kéo dài có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng và không thể đảo ngược. Các biến chứng phổ biến nhất là thoát vị đĩa đệm gây đau dữ dội, các đốt sống nhạy cảm dẫn đến teo cơ, vận động hạn chế hoặc tê liệt tồi tệ hơn.

Xem thêm: Thoái vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống là gì?

Nên chữa trị thoát vị đĩa đệm sớm

Hiện nay có nhiều cách để giúp bệnh nhân phục hồi từ tình trạng bệnh lý, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh tật của mình.

- Cho thuốc chống viêm và thuốc giảm đau.

- Áp dụng điện cực, tia sóng ngắn hoặc tia hồng ngoại.

- Thực hiện trị liệu

- Một số trường hợp cải thiện bệnh bằng khoa học chế độ ăn uống, tắm bùn hoặc nước khoáng tắm.

- Trong trường hợp bệnh nặng, phẫu thuật sẽ được thực hiện để đặt đĩa trở về vị trí ban đầu.

Trong quá trình điều trị cho thoát vị đĩa đệm  l5 s1, thoát vị đĩa đệm l4-l5 hoặc tại bất kỳ vị trí nào cũng phải tuân thủ các quy tắc nghỉ ngơi hợp lý hơn, ăn uống tốt, tránh tập thể dục quá mức hoặc mang theo trọng lượng, điều chỉnh tư thế hoặc ngồi, nằm đúng, chọn bài tập phù hợp để tăng Độ bền cho xương.