Đĩa đệm mất nước là bị gì ?

Đĩa đệm mất nước là gì? Bạn đã bao giờ nghe cụm từ này chưa? Đây được xem là một dạng thoát vị đĩa đệm nhưng triệu chứng lại là khác nhau. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về tình trạng này sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách nhận biết thoát vị đĩa đệm thông qua một số thông tin sau.

Đĩa đệm mất nước là gì?

70% thành phần hóa học của cơ thể là nước. Do đó, dễ hiểu rằng đĩa cũng chứa 80% lượng nước. Đó là cấu trúc đặc biệt này, nơi đĩa của bạn mềm và xốp. Đĩa có khả năng phục hồi tốt, đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm và phân tán lực cho cơ thể khi nó di chuyển.

Do nhiều yếu tố như độ tuổi, sức lao động, v.v., đĩa của bạn có thể bị mất nước. Tình trạng này còn được gọi là đĩa mất nước. Vào thời điểm này tỷ lệ nước trong đĩa sẽ giảm đáng kể. Bệnh phổ biến nhất ở các nhóm bệnh nhân sau đây:

Bệnh nhân lớn tuổi hơn.

Bệnh nhân làm việc chăm chỉ trong thời gian dài.

Người béo phì

Người hút thuốc lá

Mọi người có thói quen không hoạt động.

Triệu chứng đĩa đệm mất nước

Bệnh nhân trải qua các đĩa mất nước thường có đau thắt lưng vài lần trong ngày. Đôi khi tình trạng này cũng xảy ra khi đứng, ngồi trong một thời gian dài. Khi đau xảy ra, bệnh nhân có thể gặp phải tác dụng trong vài giờ và di chuyển đến cảm giác ẩm ở chỗ đau.

Thoat vi c5 c6

Ngoài ra, đĩa có thể bị viêm và sưng ở nhiều nơi trên cơ thể. Đau cũng có thể lan đến các vùng khác như hông, đùi, mông và nâu. Chức năng của các cơ quan này cũng suy yếu khi bị nhiễm bệnh. Giai đoạn nghiêm trọng của bệnh có thể gây sưng ở bệnh nhân. Các phong trào bệnh nhân cũng có một tác động nghiêm trọng.

Điều trị đĩa đệm mất nước

Khi các dấu hiệu mất nước, bệnh nhân nên nhanh chóng tiếp cận và theo dõi tại các cơ sở y tế, cột sống đặc biệt của bệnh viện, thương tích chỉnh hình. Quá trình chẩn đoán chuyên sâu sẽ giúp bác sỹ kiểm tra tình trạng và tiến triển của bệnh chi tiết hơn. Đối với phương pháp điều trị mất nước, các phương pháp thông thường thường là:

Điều trị bằng thuốc giảm đau như thuốc chống viêm và acetaminophen, aspirin hoặc ibuprofen, ...

Giảm đau bằng cách nén nóng hoặc lạnh. Bệnh nhân cũng có thể dùng homeopathy để giảm đau.

Điều trị bằng vật lý trị liệu dưới sự hướng dẫn của bác sỹ, kỹ thuật viên, phục hồi cơ, xương và khớp cũng như tránh biến chứng của bệnh. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp quy định cho trường hợp nặng và cần can thiệp xâm lấn. Đây được xem là giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân mất nước.

Bài báo này đã cung cấp cho bạn thông tin về mất nước, biểu hiện và các lựa chọn điều trị. Thông qua bài viết, bạn sẽ có tài liệu tham khảo cần thiết cho tình trạng của bạn. Mong được sức khỏe của bạn.

Xem thêm:http://thuocnamtribenhkhop.com/cot-song/thoat-vi-dia-dem-ba-vai.html