Dấu hiệu cảnh báo thoát vị đĩa đệm

Những sự đau nhức ở cánh tay và vùng cổ là đùi hay cẳng chân và bàn chân. Hoặc những cơn đau còn xuất hiện khi đi bộ xuống với những khoảng cách ngằn điều là những dấu hiệu trị bệnh thoát vị đĩa đệm một cách nhanh chóng .

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh của khớp có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, vận động, chất lượng cuộc sống và hoạt động hàng ngày của bệnh nhân. Xác định các triệu chứng của việc thoát khỏi ổ đĩa sớm sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn.

Đĩa đệm là một mẩu đĩa nằm trong khoảng cách giữa hai đốt sống, với một lớp ngoài dày dày, bên trong chứa chất nhầy. Răng bị hỏng, chất nhầy sẽ tràn ra và hình thành một khối được gọi là khối thoát vị. Sự thoát vị hoàn toàn có thể xảy ra ở bất cứ phần nào của xương sống, từ cổ đến thắt lưng. Tuy nhiên, thoát vị xảy ra phổ biến nhất ở cột sống thắt lưng. Bởi vì cột sống là một mạng lưới phức tạp bao gồm nhiều dây thần kinh và mạch máu. Các môn sinh của cột sống sẽ gây áp lực lên rễ thần kinh và tủy sống gây ra đau, tê liệt.

Dấu hiệu cảnh báo thoát vị đĩa đệm

Các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm

Những cơn đau bắt đầu truyền xuống cánh tay hoặc chân tùy vào vị trí. Đây chính là một biểu hiện thoát vị đĩa đệm. Nếu bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, người bệnh sẽ có những cảm giác như là đau nhức các vùng lưng và lan tỏa xuống các vùng mông và đùi và các bắp chân đau ở bàn chân. Nếu thoát vị đĩa đệm ở cổ thì những cơn đau nhức sẽ lan xuống các phần vai và cánh tay. Đặc biệt người bệnh sẽ có những triệu chứng sợ hãi khi họ kho và hắt hơi hay di chuyển vì làm mức độ bệnh gia tăng lên đáng kể

Cơn đau càng tăng lên khi tôi ngồi dậy. Cứng đau khi đứng lên cũng là một trong những thoát vị đĩa đệm thông thường nhất. Khi đứng lên và ngồi xuống, các đĩa di chuyển từ các khe nứt làm tăng áp lực lên rễ thần kinh, làm tăng cường độ đau của bệnh nhân.

Đau khi đi bộ với khoảng cách ngắn. Khi đĩa ở vị trí ban đầu, chúng tôi sẽ di chuyển rất linh hoạt. Tuy nhiên, khi đĩa tạo thành khối thoát vị, nó sẽ nén lại thành rễ thần kinh đau đớn, ngay cả khi đi bộ một khoảng cách ngắn, đau sẽ không thoải mái.

Khi thoát vị đĩa đệm lưng, bệnh nhân có đau ở cổ, vai. Đau, tê, mất ý thức của khu vực trong cả hai tay, cổ tay, tay, giảm lực lượng của bàn tay. Đau, đau, tê tăng hoặc giảm do chuyển động cổ tay

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng còn làm hạn chế những cử động trong cột sống: không còn những khả năng như ưỡn thắt lưng hay cuối xuống thấp. Người bệnh có thể thay đổi dáng đi để đi không đau và không bị vẹo cột sang bên khác

Thoát vị đĩa đệm thực sự là một hệ quả của thoái hóa spondylosis, điển hình là do sụn khớp và xương dưới sụn đang bị xói mòn theo thời gian. Sau đó, dưới áp lực của cơ thể, chất xơ dễ bị rách, nứt, gây ra chất nhầy bên trong tràn ra, ép vào tủy sống và dây thần kinh. Do đó, chăm sóc và nuôi dưỡng sụn và xương dưới sụn là một cách để phòng bệnh rễ.

Tin liên quan: Cách phòng chống thoát vị đĩa đệm cổ