Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Chữa thoát vị đĩa đệm mà không cần tới phương pháp phẫu thuật

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẩu thuật là những phương pháp mà người dùng cần hướng đến. Phương pháp phẫu thuật là một trong những phương pháp tốn kém bệnh có khả năng tái phát và bình lâu. Phương này chỉ khi các phương pháp khác không hiệu quả thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp này. Phương pháp bảo tồn là một trong những phương pháp hiệu quả hiện nay.

Xem thêm: Chọn cách điều trị thoát vị đĩa đệm hợp lí 

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Phẫu thuật luôn là phương pháp cuối cùng nếu như các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm thất bại. Vần đề đầu tiên khi bệnh thoát vị đĩa đệm là bác sĩ cần đặt ra những phương pháp dùng thuốc. Bệnh cạnh đó phương pháp trị liệu cũng được người dùng biết đến. Bên cạnh đó người dùng sẽ cho thấy những sự linh hoạt về những phướng pháp. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật.

Tin liên quan: chua thoat dia dem lung nhu the nao

Những phương pháp sau đây được gọi là nhóm phương pháp bảo tồn có chức điều trị thường và áp dụng 4-6 tuần với những cơn đau khó chịu.

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Sử dụng thuốc

Chúng ta sẽ sử dụng những thuốc trị thoát vị đĩa đệm mà bác sĩ đã kê đơn cho những bệnh nhân. Tránh sử dụng những thuốc tự phát vì nó rất ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta

Các thuốc giảm đau như acetaminophen ( Tylenol ) và các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) . NSAIDs bao gồm ibuprofen (như Advil) và naproxen (như Aleve ).

Giãn cơ .

Corticosteroids .

Opiates .

Thuốc chống trầm cảm .

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Việc sử dụng tiêm ngoài màng cứng cũng là phương pháp mà bạn cần tham khảo. Phương pháp này sẽ giúp bạn có những chuyển biến bệnh nhanh chóng và hiệu quả và mang tính chất lâu dài. Tiêm thuốc này được áp dụng cho những người đau thần kinh tọa.

Phương pháp vật lí trị liệu

Các phương pháp vật lí trị liệu có thể kể đến như: Phương pháp điều trị giáo dục, phương pháp sử dụng nóng lạnh,phương pháp siêu âm và kích điện.

Những bài tập vật lí trị liệu có những bài tập : Các bài tập kéo dài , bài tập cốt lõi , cách nâng vật nặng ( trọng lượng ) và đi bộ. Nhiệt hoặc nước đá, tập thể dục , những bài tập này giúp bạn chữa bệnh nhanh chóng va hiệu quả

Phương pháp này có thể gây đau và sưng vì thế trước khi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp này chúng ta cần phải hỏi ý kiến từ bác sĩ

Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn dù là sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì bạn cần thay đổi cuộc sống và tránh bị thừa cần. Bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục quan trọng.

Tin liên quan: Những biểu hiện thoát vị đĩa đệm thường gặp