Chọn cách điều trị thoát vị đĩa đệm phù hợp

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và cổ là căn bệnh rất dễ mắc phải nhưng lại rất khó chữa trị tận gốc rễ vì khả năng tái phát của bệnh rất cao. Nếu sử dụng sai phương pháp điều trị so với tình trạng bệnh thì chẳng những tốn kém nhiều chi phí điều trị mà còn có thể khiến cho bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tin liên quan: Nhận dạng thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm dẫn xuất từ quá trình cột sống bị thoái hóa thêm vào đó là cột sống bị chấn thương do lối sống sai lầm trong các tư thế làm việc hoặc sinh hoạt hàng ngày khiến cho bao xơ bên ngoài đĩa đệm bị tổn thương và bị rách làm cho dịch nhầy bên trong chảy ra ngoài chèn ép lên dây thần kinh cột sống khiến người bệnh gánh chịu những cơn đau đớn vô cùng khó chịu.

Cach dieu tri benh phong loi dia dem cot song de dang 1

Theo thời gian tuổi tác ngày càng lớn thì thoái hóa cột sống là quá trính tất yếu sẽ xảy ra nó khiến cho các sụn khớp bị hư hại, đĩa đệm bị mất nước, giảm sự đàn hồi và bị bào mòn theo thời gian. Lúc này khi người bệnh khom người, khiêng vác những vật có trọng lượng nặng mà sai tư thế, xoay người đột ngột hoặc bị chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động... sẽ làm cho đĩa đệm chịu một áp lực cực lớp khiến cho đĩa đệm dễ bị lệch và thoát khỏi vị trí.

Các bác sĩ chuyễn khoa xương khớp khuyên các bệnh nhân nên đi khám và điều trị gấp khi xuất hiện các triệu trứng đau nhứt ở cột sống lưng để có thể chữa khỏi bệnh tận gốc một cách nhanh nhất và tránh trường hợp bị tàn phế do chủ quan không điều trị bệnh sớm.

Chọn cách điều trị thoát vị đĩa đệm thích hợp

Đa phần những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đều mong muốn mình hết bệnh nhanh chóng và họ thường chọn cách phẩu thuật. Thế nhưng, có rất ít người biết rằng phẩu thuật là phương án chữa bệnh cuối cùng khi mà bệnh tình đã trở nên nặng nề và có những biến chứng nguy hiểm các biện pháp điều trị bảo tồn không có hiệu quả và khả năng bệnh tái phát cao thì mới áp dụng. Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp ở Mỹ cho biết rằng phẩu thuật không thể mang lại hiệu quả cho tất cả các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Thay vì phẩu thuật thì bệnh nhân có thể lựa chọn liệu trình điều trị và các bài tập vật lý chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hoặc có thể chọn Đông y để điều trị.

Chua thoat vi dia dem

Đa phần hiện nay các bệnh nhân đều chọn Đông y để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bởi vì điều trị bằng Đông y không những giúp bệnh nhân giảm các cơn đau mà còn giúp cho đĩa đệm bị hư tổn phục hồi lại chức năng và cấu trúc của nó, tuy phải mất thời gian điều trị nhưng có thể trị tận gốc các cơn đau và ngăn ngừa nó tái phát.

Tin liên quan: Thoat vi dia dem co