Cách điều trị và phòng chống bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Việc điều trị và phòng chống thoát vị đĩa đệm là một trong những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Một cách điều trị tốt nhất sẽ khiến bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Và phòng chống bệnh là một trong những điều mà ai cũng không mong muốn gặp phải căn bệnh này.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Khi phát hiện ra bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bạn cần gọi ngay tới các khoa chuyên khoa để khám bệnh một cách kịp thời. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa những phương pháp điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Hiện nay thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có 90% điều trị nội khoa, còn việc ngoại khoa chủ yếu dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm nặng

Ngoài cách dùng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật ra thì bệnh nhân có thể điều trị thoát vị đĩa đệm cổ bằng những cách như sau:

Bằng mẹo

Nếu bạn đang sống một cuộc sống bận rộn với gia đình và công việc của bạn, nhưng bạn cũng phải sống với thoát vị đĩa đệm do di truyền, rất hữu ích để giảm các hoạt động (làm sạch nhà, ..). Trong khi bạn đang nghỉ ngơi, tìm vị trí thoải mái nhất. Bạn có thể đặt một chiếc khăn trên cổ hoặc một chiếc gối dưới gáy của bạn để giữ cho cổ của bạn ở trung tính.

Cách điều trị và phòng chống bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Nghỉ ngơi cũng là cách hay nhưng bạn đừng nầm ì ra đó mà bất động vì nó ảnh hưởng tới việc cứng và cơ cổ làm đau tăng trong dài hạn

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng nhiệt

Điều trị bằng cách này sẽ giúp cơ thể bạn giảm viêm và dùng bất cứ cách nao mà nạn thấy tốt nhất. ạn có thể chọn loại nhiệt nóng hay lạnh và giữ nó khoảng 20 phút hoặc 30 phút… Chọn khăn lạnh hay nhiệt để quấn và đừng đặt nó trên da

Phòng chống bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bạn nên thường xuyên luyện tập thể dục mỗi ngày để để tránh ca bệnh

Những người làm việc văn phòng nên tốt nhất không ngồi lâu một chỗ mà hãy đứng lên xoay cổ tay và chân để khởi động. Ngoài ra những tác động của massage cũng làm chậm quá trình lão hóa.

Cách điều trị và phòng chống bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Khi thời tiết vào mùa lạnh bạn cũng nên chú ý giữ ấm các vùng cổ và đi ngủ và lái xe là điều rất quan trọng

Tránh xa việc những hoạt động mang đồ nặng như đeo các túi xách hay mang đồ 1 tay

Nên điều trị thoát vị đĩa đệm đó là cách tốt nhất để chữa trị thoát vị đĩa đệm

Tin liên quan: Có nên tập gym khi bị thoát vị đĩa đệm