Các nghành nghề có khả nặng bị thoát vị đĩa đệm cao

Thế nào là thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm cột sống là căn bệnh thường gây ra các các triệu chứng điển hình như: đau vai gáy, thắt lưng, đau tại chỗ hoặc đau lan ra nhiều vị trí khác trên cơ thể. Khi này, chỉ một việc vận động mạnh, cười thậm chí hát hơi cũng sẽ gây cảm giác đau vô cùng khó chịu.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là do quá trình thoái hóa xương khớp. Vào khoảng độ tuổi 40-55, dây là thời kì cơ thể đã có những dấu hiệu lão hóa và xương khớp cũng vậy. Bao xơ đĩa đệm đến độ tuổi này sẽ bắt đầu xơ cứng, không còn linh hoạt nữa. Khi có một lực tác động đủ lớn thì bao xơ này sẽ bị rách ra hoặc bị lệch, gây ra thoát vị đĩa đệm.

 Co bi thoat vi dia dem

Những nghành nghề dễ bị thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường dành chúng cho một độ tuổi nhất định. Chúng không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong đó có yếu tố nghề nghiệp, Dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ngành nghề có khả năng mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm gây đau chân cao hơn những ngành nghề khác. Bạn có thê tham khảo để có biện pháp phòng tránh kịp thời căn bệnh.

*** Các ngành nghề liên quan đến bốc vác: Đây là một trong những ngành nghề bóc lột sức khỏe nhiều nhất hiện nay. Hệ xương của mỗi người chỉ đủ để đáp ứng đến một giới hoạt nhất định trong việc giúp cơ thể đi, đứng, khom, bứng, vác. Thế nhưng chúng ta cần phải nhận thức được giới hạn cho phép của sức khỏe. Việc bưng vác thường xuyên các đồ vặt nặng lâu dần sẽ khiến hệ xương bị tổn thương gây ra các bệnh về xương khớp. Ngoài ra khi làm công việc này chúng ta cũng không thể lường trước được những rủi ro tai nạn lao động xảy ra. Và chính những rủi ro lao động này có thể gay ra nhiều biến chứng về sau liên quan đến xương khớp.

Cot song co bi thoat vi

*** Công việc của người tài xế lái xe, đặc biệt lái xe đường dài: Thông thường những người tài xế lái xe thường phải ngồi liên tục nhiều giờ liền trên xe thậm chí khó có thể thay đổi nhiều tư thế vì đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe. Họ thường xuyên phải lái xe liên tục và ít có thời gian nghỉ ngơi. Những lúc nghỉ cũng chỉ tìm chỗ ngủ tạm và cũng có thể nằm ngủ không đúng tư thế. Chính vì lí do này mà người tài xế cũng có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở hông cao do phải ngồi nhiều giờ liên tục và thậm chí ngồi sai tư thế.

*** Nhân viên công sở: Cũng gần giống như người tài xế. Họ cũng phải ngồi nhiều giờ liền tại một chỗ cố định, ít có thời gian di chuyển, ít có thời gian vận động nên cũng dễ có nguy cơ mắc bệnh thoát vị.

Xác định những nghành nghề bị thoát vị đĩa đệm để đề phòng hiệu quả hơn

Thoat vi dia dem cot song co

Đây là 3 ngành nghề chính trong những năm qua luôn có tỉ lệ người mắc bệnh cao đứng đầu trong các ngành nghề trong cả nước. Nếu bạn hay người thân, bạn bè đang làm những ngành nghề này thì nên chú ý cẩn thận hơn trong việc điều chỉnh cách sinh hoạt, vận động và tư thế ngồi để tránh gặp rắc rối từ căn bệnh.

 

Thoát vị