Biểu hiện thoát vị đĩa đệm


Thoát vị đĩa đệm vai không chỉ làm những người bệnh đau đớn mà còn khiến người bệnh khó khăn vận động mà có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Thậm chí còn gây ra những tình trạng tàn phế nếu bạn không kịp thời chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm kịp thời.

Những biểu hiện thoát thoát vị đĩa đệm không chỉ ra những đau đớn cho người bệnh hoặc gây ra những khó khăn nguy hiểm mà ngươi bệnh mắc phải. Thậm chí gây ra những tàn phế nếu không phát hiện một cách kịp thời. Những biểu hiện thoát vị đĩa đệm cộ sống rất đa dạng và nó cũng biểu hiện mức độ bệnh của người bệnh

Đau và hạn chế vận động cổ

Biểu hiện sớm nhất đó chính là đau. Đau nặng hoặc mãn tính ở cổ. Tăng đau trong khi duy trì tư thế cổ, khi mệt mỏi là căng thẳng, lao động nặng, khi thay đổi thời tiết.

Kèm theo bệnh nhân có chuyển động hạn chế của cổ xương sống như uốn, gập gối, xoay vòng.

Hội chứng chèn ép rễ thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm

Người bệnh thường có triệu chứng đau từ cổ rồi lan xuống những vùng khác, đau có thể lan ra các vùng gáy- chẩm. Đau dọc theo những đường đi của rễ thần kinh bị chi phối sang một bên. Đau tăng khi nghiêng cổ ho, hắt hơi hay rặn, gắng sức hoặc ngồi lâu. Ngoài ra còn có thể gây ra một số rối loạn cảm như: kiến bò, tê đầu các ngón tay và cảm giác nóng rát và tay chân sẽ vận động yếu

Tác động tới động mạch đốt sống

Các biểu hiện lâm sàng của bệnh động mạch kéo bao gồm: nhức đầu, chóng mặt, ù tai, chóng mặt, mắt mờ, sưng ...

Hội chứng chèn ép tủy cổ

Rối loạn vận động: là biểu hiện sớm nhất và nổi bật nhất của hội chứng ống cổ tay. Khi đĩa discus được nén vào cổ cổ, đầu tiên bệnh nhân mất khéo tay như đũa cứng, người giữ bút, viết xấu ... dần dần xuất hiện bàn tay yếu, bàn chân. Trong trường hợp nén cao cổ (C1 - C4) có thể dẫn đến tê liệt các chi, dẫn đến khuyết tật suốt đời.

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm

Rối loạn cảm giác: phổ biến nhất là tê ở đầu ngón tay, cảm thấy như một kim, thịt bò kiến.

Rối loạn phản xạ: giảm phản xạ gân, suy nhược cơ và rối loạn cảm giác ở phần trên. Tăng phản xạ gối và mắt cá chân, âm thanh echo âm tường, rối loạn cảm giác Babinski và cảm giác ở phần chi dưới hoặc cơ thể cho thấy tổn thương tủy sống. Các phản xạ cơ, bao gồm dấu hiệu Hoffmann tích cực, cũng có thể tìm thấy ở phần trên.

Xem thêm: Cách kiểm tra thoát vị đĩa đệm