Biến chứng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm nếu không chữa kịp thời sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm cho người bị bệnh và làm ảnh hưởng cuộc sống đến người bị bệnh. Vì vậy cần phải sớm nhận biết và tìm ra cách khách phục để điều trị bệnh một cách hiệu quả.

6 biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cần nên biết

1 Rối loạn đại tiểu tiện

Các đĩa đệm thoát vị gây ra các khớp xương ở cột sống bị trật khớp khỏi vị trí ban đầu, do đó làm cho dây thần kinh ở vùng thắt lưng bị chèn ép, dẫn đến một loại rối loạn cơ vòng. Có thể gây ra bệnh nhân bị tiểu không tự chủ. Khi bắt đầu xương giữ nước tiểu, sau đó ướt và nước tiểu thụ động thụ động.

2. Ảnh hưởng tới thần kinh

Bởi vì tủy sống có dây thần kinh theo chiều dọc, thoát vị đĩa đệm có thể gây tổn thương thần kinh và khó chịu. Khi bệnh đi vào giai đoạn địa phương, Hiện nay ngày càng nhiều, không chỉ đau ở phần dưới lưng mà còn lan khắp chân. Đặc biệt là khi nói đến tập thể dục hoặc làm việc chăm chỉ.

3. Gây liệt tàn phế

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của thoát vị đĩa đệm là khiếm tật suốt đời, khi người đó mất khả năng di chuyển và chỉ có thể đặt ở nơi mà người đó không thể đứng hoặc đi bộ. Vì vậy, ... Vì vậy, bệnh nhân cần phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời để tránh gặp phải biến chứng nghiêm trọng này.

4. Bị teo cơ

Bệnh đái tháo đường bằng đĩa đĩa không chỉ làm tổn thương cột sống mà còn làm giảm lưu thông máu đến các cơ, tình trạng này dần dần mà không có bất kỳ biện pháp khắc phục nào có thể gây thiếu chất dinh dưỡng và teo cơ khiến người bệnh mất khả năng làm việc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc bệnh nhân .....

Thiệt hại sau khi mắc bệnh đĩa đệm sẽ làm máu không phát triển cơ

5. Rối loạn cảm giác

Như đã nói trên các ổ đĩa đệm thoát vị thoát ra từ dây thần kinh thì các dãy ghế tương ứng với vùng dây thần kinh rễ kinh thường có cảm giác nóng lạnh và mất cảm giác về chân tay.

6. Hội chứng đau khập khễnh cách hồi

Hội chứng này chỉ xuất hiện khi người bệnh đi được một đoạn đường thì không thể đi tiếp được, muốn đi tiếp được thì phải nghi ngơ một lúc thì mới bước đi được.. Hội chứng này còn được biệt là một dạng đau rễ thần kinh ngắt quảng..

Những biện pháp phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm

Bạn muốn ngăn ngừa căn bệnh này một cách hiệu quả trước tiên để xác định nguyên nhân của căn bệnh, sau đó dựa vào các nguyên nhân để tìm ra biện pháp phòng ngừa hợp lý, cụ thể như sau:

- Việc làm thường xuyên phải đứng hoặc ngồi nhiều. Đặc biệt là công nhân và nhân viên văn phòng nên thay đổi tư thế làm việc và tận dụng thời gian ánh sáng ở cột sống. Nếu bạn bị đau ở khu vực cốt lõi, bạn cần phải mất một chút thời gian, kết hợp sức nóng, massage cổ, trở lại ..

- Đối với công việc thủ công và tải trọng lớn, đừng làm việc quá sức, việc chia tách công việc để giảm áp lực lên cột sống và tư thế lao động cũng là cách đúng nếu vận chuyển nặng. Không khuyến khích disc của bạn.

- Các chất bổ sung chứa vitamin, chất kháng khuẩn. Đặc biệt là canxi để giúp xương khỏe mạnh. Ngoài ra, tránh thức ăn có nhiều chất béo, chất bảo quản cao, đồ uống có cồn, vì chúng có thể gây ra sự mất canxi trong xương.

Xem thêm: http://thuocnamtribenhkhop.com/cot-song/thoat-vi-dia-dem-bieu-hien.html

- Dành nhiều thời gian luyện tập thể dục thể thao, chơi các môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, chạy bộ, cầu lông, bóng đá, yoga ... Không những cải thiện xương của bạn mà cả vai.