Bệnh chàm nhiễm trùng có nguy hiểm không

Bệnh chàm nhiễm trùng là gì?

 

Bệnh chàm nhiễm trùng cũng được coi là một biểu hiện của bệnh chàm thuộc bệnh viêm da cơ địa. Khác với bệnh chàm bình thường, bệnh chàm nhiễm trùng được hình thành do quá trình nhiễm trùng trên da mà tạo nên.

 

Cham vi trung 2

Biểu hiện của chàm vi trùng trên cánh tay

 

Biểu hiện của bệnh chàm nhiễm trùng 

Cũng như bệnh chàm thường, bệnh chàm nhiễm trùng cũng có các biểu hiện như xuất hiện những vùng tổn thương, có giới hạn rõ ràng, ngoài các mụn nước hay có thì bệnh chàm do nhiễm trùng còn có các biểu hiện khác xung quanh như : hăm kẽ, lẹo, chốc, nhọt, chốc mép, viêm quanh móng, vết mổ bẩn, nốt đỉa cắn, các ổ nhiễm trùng da…

Nguyên nhân gây ra bệnh chàm nhiễm trùng

Bệnh chàm nhiễm trùng thường xuất phát từ một vết thương nhỏ hoặc vết trầy xước trên da, do việc điều trị không hợp lý, cũng như không giữ gìn vệ sinh vết thương dẫn tới bị nhiễm trùng . Khi bị nhiễm trùng vài ngày vết thương bị chàm hóa, sau đó lan rộng ra từ đó trở thành bệnh chàm thực sự.

Cham vi trung1

Biểu hiện của chàm vi trùng khi bắt đầu lây lan

Cách chữa bệnh chàm nhiễm trùng

Cách duy nhất chữa bệnh chàm nhiễm trùng là đi khám bệnh sẽ được các bác sĩ  cung cấp thuốc uống cũng như thuốc thoa tốt nhất cho tùy từng loại vết thương. Vì khi này vết thương đã bị nhiễm trùng, hầu như không được tự ý điều trị bằng các phương pháp nhan gian, hay bôi các loại thuốc không đãm bảo, chỉ làm cho vết thương càng trở nên trầm trọng hơn.

Các lưu ý khi bị chàm nhiễm trùng

Tránh các sản phẩm tẩy rửa, tránh các thực phẩm dễ gây dị ứng, cũng như các loại hóa chất khác, và nên giữ gìn môi trường thật sạch sẽ.

Điều quan trọng nhất là nên uống nước thật nhiều, vì nước giúp cơ thể loại bỏ những yếu tố độc hại cũng như thanh lọc cơ thể tốt hơn, giúp đẩy nhanh quá trình két thúc bệnh.

Ăn uống : nên sử dụng nhiểu thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, các loại hoa quả chứa màu xanh, các loại đậu thanh nhiệt, tránh ăn các thực phẩm nóng như dầu mỡ, ớt, ....

Nên giữa môi trường sống sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh nhà cữa, cũng như thân thể, mặc khác nên giữ sạch các vật dụng thường hay tiếp xúc hằng ngày như bàn ghế, chăn màn,...

Ngoài ra bạn có thể tham khỏa bài viết sau đây để hiểu rõ hơn Viêm da cơ địa trên môi

bệnh chàm